กรุงเทพมหานคร
ภาคเหนือ
ภาคใต้
ภาคตะวันออก
ตะวันออกเฉียงเหนือ
ซงฟาบักกุ๊ดเต๋
ชั้น 3
  จันทร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 - 22.00 น.
"จากจุดเริ่มต้นซงฟาที่สิงคโปร์ในปี ค.ศ. 1960 ยังเป็นแค่ร้านขายบักกุ๊ดเต๋แบบรถเข็นในย่านถนน Johor ซงฟาเดินทางจากสิงคโปร์ เสิร์ฟความอร่อยไปทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปัจจุบันซงฟาในสิงคโปร์มีมากกว่า 10 สาขา และขยายไปยังประเทศจีน อินโดนีเซีย ไต้หวัน และประเทศไทย ยิ่งไปกว่านั้นเรายังคงรักษารสชาติดั้งเดิมของเครื่องเทศหอมกรุ่น และน้ำซุปรสเลิศสูตรเฉพาะตัว ที่ถูกเคี่ยวเค้นบนเตาร้อน จนได้ความอร่อยทุกอณูเนื้อในซี่โครงหมูเสมือนวันแรกที่เริ่มต้น ซงฟาบักกุ๊ดเต๋ เปรียบเสมือนหนึ่งในตัวแทนบักกุ๊ดเต๋ของแต้จิ๋ว ที่โดดเด่นอย่างแตกต่าง ด้วยรสชาติที่เข้มข้นจากพริกไทย ซึ่งที่สิงคโปร์จะมีชื่อเรียกซุปนี้ในอีกชื่อหนุ่งว่า “ซุปขาว” ตรงกันข้ามกับน้ำซุปสมุนไพรเข้มข้นสไตล์ฟูเยน ที่มีชื่อ เรียกว่า “ซุปดำ” พริกไทยขาวซาลาวัค วัตถุดิบหลักของบักกุ๊ดเต๋แบบแต้จิ๋ว หนึ่งในวัตถุดิบชั้นยอดที่ซงฟาคัดสรรผสมผสานกับกระเทียบกลีบใหญ่ เพื่อให้ได้น้ำซุปร้อนๆรสชาติกลมกล่อมหอมกรุ่น ตัดรสด้วยความเผ็ดร้อนนิดๆ ช่วยกระตุ้นความอร่อยยิ่งขึ้นในทุกคำที่ลิ้มลอง แม้ในปัจจุบัน เราจะไม่ได้เข็นรถเข็นขายแล้ว แต่รถเข็นนั้นก็ยังคงเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของการตกแต่งร้านซงฟา ที่คอยย้ำเตือนความทรงจำอันงดงามให้เราได้รำลึกเสมอถึงการเดินทางของความอร่อยอันเรียบง่ายที่มีมากกว่า 50 ปี "